Menu Đóng

Cách học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị. Nó cũng được coi là một ngôn ngữ tương đối dễ tiếp cận và học. Nhưng làm cách nào để học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất?

Người có năng khiếu về ngôn ngữ thì có thể học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng. Nhưng cũng phương pháp đó có những người học tiếng Anh đến vài năm mà vẫn không có hiệu quả. Tuy vậy, việc học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng có thể khả thi, miễn là bạn có một chiến lược học đúng đắn. Bằng cách đó, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học của mình.

Một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và biến chúng thành cẩm nang khởi đầu của bạn. Với những cách học này, chẳng mấy chốc mà tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ trông thấy đấy!

1. Luyện đọc tiếng Anh từ những thứ hay ho và hữu dụng

Cách học tiếng Anh này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vốn từ vựng cho bản thân. Văn học cổ điển, sách, báo, các trang web, tin tức trên trang xã hội, vật dụng…: hãy đọc hết! Tại sao vậy? Vì những nội dung này đầy những từ mới, cũng như nhiều từ ngữ mà bạn đã biết từ trước.

Việc này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng, cũng như học lại nhiều từ bạn đã biết. Nhưng trong những bối cảnh mới, bằng cách đó củng cố những từ ngữ bạn đã học. Mặt khác, học từ và diễn đạt mới hết sức cần thiết để xây dựng kho từ vựng của bạn. Đặc biệt là trong một ngôn ngữ nhiều từ vựng như Tiếng Anh! Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và đọc – tiếp theo, bạn cần phải…

2. Tăng cường và tận dụng vốn từ vựng để học tiếng Anh hiệu quả

Chủ động ghi lại những từ mới.

Việc này là một trong những phương pháp học tiếng Anh cổ điển nhưng vẫn luôn được áp dụng hiệu quả. Bởi vì nó rất hiệu quả! Khi học, chúng ta thường “thưởng thức” một từ hay một cụm từ mà có vẻ sẽ không thể nào quên được. Để tránh điều này, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay hay một ứng dụng “note”. Bất cứ khi nào bạn nghe, đọc 1 từ, một cách diễn đạt mới, viết nó ra theo bối cảnh đó. Tức là viết cả câu, và ghi lại ý nghĩ của từ đó. Nó giúp tiết kiệm thời gian của bạn vì bạn sẽ không phải xem lại từ đó và tự hỏi lại: “Từ/cách diễn đạt này có nghĩa gì nhỉ?”

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng. Vì khi học từ vựng theo chuyên ngành, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó. Điều đó khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng hơn.

Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn.

4. Chủ động giao tiếp với nhiều người bằng Tiếng Anh

Một ngôn ngữ thì để làm gì nếu không phải để giao tiếp? Chẳng thế mà hàng triệu người học tiếng Anh trên khắp thế giới đặc biệt quan tâm đến việc học “tiếng Anh giao tiếp”

Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

Luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh

5. Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

Bạn nên lắng nghe và đọc cùng để phát âm được chính xác các từ, tức là khi đĩa được bật lên thì các bạn sẽ cùng đọc những từ đang được người nói đọc trên đĩa.

Ngoài ra, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ như BBC hay VOA… Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

6. Tham khảo một số ứng dụng (phần mềm) học tiếng Anh hiệu quả

Phần mềm tự học tiếng Anh hiện nay quá nhiều. Chúng có thể là các website, ứng dụng online hoặc tool offline.

Có thể nói sự phát triển của các phần mềm này khá tốt vì chúng tạo điều kiện thuận lợi cho người học tiếng Anh.

Tuy nhiên vì có quá nhiều phần mềm trên thị trường nên bắt buộc người dùng phải lựa chọn, suy nghĩ trước khi quyết định sử dụng.

Hiểu được những trăn trở đó, chúng tôi đã tiến hành phân tích và lấy ý kiến người dùng với hơn 100 phần mềm trên thị trường.

Dựa trên kết quả phân tích, Tienganhonline123 sẽ chỉ cho bạn TOP phần mềm học tiếng Anh tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

ELSA

ELSA là ứng dụng tốt nhất trên thế giới giúp bạn học nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ một cách hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn.

Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) của ELSA là độc quyền được phát triển riêng cho mục đích hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh.

ELSA là gia sư bản địa trực tuyến của riêng bạn, luôn sẵn sàng giúp bạn luyện tập 24/7 với phản hồi tức thì và hướng dẫn chính xác tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm và đăng ký Phần mềm ELSA tại đây!

Monkey Junior

Monkey Junior là một ứng dụng học ngoại ngữ trên thiết bị điện tử cả online lẫn offline.

Đây là một bộ khóa học dưới dạng sản phẩm đóng gói và bạn sẽ tải về ứng dụng để đăng ký cho bé học.

Ứng dụng Monkey dạy đến tận 6 loại ngoại ngữ, là ứng dụng toàn cầu, dạy cả tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài.

Monkey Junior phát triển chương trình học ngôn ngữ TOÀN DIỆN NHẤT từ trước đến nay áp dụng phương pháp Giáo dục sớm, giúp trẻ phát triển vượt bậc năng lực ngôn ngữ trong giai đoạn này.

Với 4 sản phẩm chính lần này, Early Start mong muốn đẩy mạnh hơn nữa việc cải thiện tiếng anh của trẻ qua các gói/ thẻ học online  

– Monkey Junior: Chương trình học tiếng anh trẻ em 

– Monkey Math: Toán tiếng anh chuẩn Mỹ 

– Monkey Stories: chương trình truyện tiếng anh dành cho trẻ 

– V Monkey: Chương trình học tiếng Việt chuẩn của Bộ GD&ĐT

Tìm hiểu thêm về Monkey Junior tại đây!

UNICA – Học từ chuyên gia

Unica mang đến giải pháp toàn diện cho bạn qua các khoá học tiếng Anh online

Đến với các khóa học tiếng Anh trực tuyến tại Unica bạn không chỉ được tiếp cận với nền tảng lý thuyết cơ bản, mà còn được kết hợp với những bài thực hành cụ thể để có thể ghi nhớ bài học tốt hơn. 

Đặc biệt, những bài thực hành này đều rất sống động, phong phú, thú vị chứ không chỉ áp dụng lý thuyết một cách đơn thuần, khô khan. Do đó, những bạn đang lo lắng không thể “gặm nhấm” được môn tiếng Anh thì có thể hoàn toàn yên tâm. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập của bạn để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Kiến thức của các khóa học tiếng Anh Online trên UNICA được tổng hợp theo từng chủ đề, từng cấp độ nhất định sao cho phù hợp với trình độ của học viên. Đối với những người “mất gốc” hay với những người đã có nền tảng cơ bản và muốn nâng cao thêm kỹ năng, thì các khóa học hoàn toàn có thể đáp ứng. 

Tìm hiểu thêm về Unica – Học cùng chuyên gia tại đây!

Bằng những cách học tiếng Anh này, chỉ cần cộng thêm tinh thần kiên trì và bền bỉ, chúng tôi tin rằng chẳng mấy chốc mà bạn sẽ chinh phục được môn ngoại ngữ này đâu!

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: